Cô đã từng thắc mắc về cách làm gốm bát tràng

Nhi ngồi trong quán được một lúc thì chị đến. Ngay từ sứ bát tràng đằng xa, cô đã nhận ra chị ngay. Vẫn dáng người cao ráo, lúc nào cũng diện quần jeans áo thun năng động dù đã gần 30 tuổi, và khuôn mặt chưa một lần trang điểm. Chị giản dị gốm mỹ nghệ một cách khó tin.

Cô đã từng thắc mắc sứ bát tràng hỏi lý do nhưng chị không nói, chỉ cười xòa rồi lảng qua chuyện khác. Nhiều lúc ở bên chị cô cảm thấy bình yên một cách kì lạ. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào công ty, Nhi đã cảm thấy ở chị có một cái gì đó rất quen thuộc, dù biết sứ bát tràng mình chưa gặp chị ấy bao giờ. Cô nhanh chóng kết thân, và hai người đã là bạn tốt gốm sứ bát tràng được một khoảng thời gian dài.

Sao hôm nay gốm sứ bát tràng chị lại có nhã hứng đi chơi thế An? Em cứ nghĩ chị không thích những nơi đông người.

Suy nghĩ những điều về gốm mỹ nghệ

Thì đúng vậy mà. – An gật đầu thú nhận – tôi định đón giáng sinh đĩa sứ trắng bát tràng một mình nhưng bỗng nghĩ đĩa sứ trắng đến em, không biết em đã có người đi chơi cùng chưa. Tôi nghĩ có lẽ đêm giáng sinh hai kẻ cô độc đi cùng nhau đĩa sứ trắng bát tràng có lẽ sẽ ấm thêm một chút.

Nhi bật cười trước suy nghĩ của chị. Chị luôn chăm sóc cho đĩa sứ trắng bát tràng cô từng thứ nhỏ nhặt như người thân ruột thịt, khiến Nhi cảm động đĩa sứ trắng vô cùng.

Nếu vậy thì tốt nhất hai kẻ cô độc xinh đẹp này nên đi dạo phố cùng nhau ngay bây giờ để các chàng trai ghen tị chứ nhỉ? – Nhi vừa cười vừa đứng lên. An cũng đứng đĩa sứ trắng bát tràng lên theo. Cả hai bắt đầu đĩa sứ trắng bước ra phố.

Suy nghĩ những điều về gốm mỹ nghệ

Suy nghĩ những điều về gốm mỹ nghệ

An và Nhi bước đi cạnh nhau, thỉnh thoảng trao đổi với nhau chum ngâm rượu vài lời. Chỉ vậy thôi nhưng Nhi lại cảm thấy vô cùng ấm áp. Cũng đã rất lâu rồi, kể từ ngày Nguyên đi, Nhi không còn đón một giáng sinh đúng chum sành ngâm rượu bát tràng nghĩa nữa. Nhi lên thành phố học đại học, Noel cũng chỉ gọi điện về nhà rồi trùm chăn xem phim là hết ngày. Mà thật sự, cô luôn sống chum ngâm rượu một cách cô độc cho suốt những năm qua, cho đến khi gặp An.

Vừa đi vừa suy nghĩ, Nhi bất ngờ bị va vào suýt ngã. Một cậu bé chum ngâm rượu đang chơi trò rượt bắt cùng bạn bất cẩn va chum sành ngâm rượu bát tràng http://gomhailong.vn/chum-sanh-ngam-ruou phải cô. Cậu bé sợ sệt xin lỗi Nhi rối rít, gương mặt nhỏ nhắn đỏ bừng. Nhi cười xòa xoa đầu thằng bé, chợt nhớ ngày xưa mình, Tuấn và Nguyên đã từng chơi đùa vui vẻ như vậy, đâu ai ngờ giờ mỗi người một phương… An thấy Nhi thừ mặt ra chum sành ngâm rượu bát tràng thì phì cười, rồi chợt nắm lấy tay cô, nói:

Để tôi dắt em đi. Nếu cứ để em vừa đi tâm hồn vừa trên chum ngâm rượu mây thế này, em lạc lúc nào tôi cũng không hay đâu.

 

 

Add a Comment