Có những rung động đầu đời

Mười tám tuổi, có những rung động đầu đời! Như bao người khác, tôi lần đầu tiên tìm đến tình yêu trong sự non nớt và tò mò của tuổi trẻ. Đó là hình bóng một người thoáng qua, là mi cay, mắt ướt,là những bức thư tình nắn nót thay những tin nhắn khô khan cảm xúc… Nhưng có những lúc cũng vu vơ rồi tự hỏi: “Cái gọi mà người ta gọi là tình yêu áo trắng có đúng là không thương đau, không để lại vết xước?”. Suy nghĩ của tuổi 18 cho tôi biết: “Tình yêu nào cũng xuất phát từ con tim, con tim thì ở tuổi nào cũng có thể bị tổn thương dù ít hay nhiều đều để lại một vết sẹo trong lòng”.

anh lan 7 (622)

Mười tám tuổi, tôi sắp tạm biệt thời học sinh.Còn vài tuần nữa thôi, những cô cậu tuổi 18 như tôi sẽ bước chân vào chuỗi dài những kỳ thi: thi. Và rồi mùa hè này sẽ khép lại sau lưng tà áo trắng học trò để những kỷ niệm vơi đầy.Ngày mai, khi trao cho nhau những cái ôm thật chặt, tôi sẽ không  nuối tiếc vì đang qua nữa một thời tuổi xanh mà tôi chỉ bật khóc, không phải vì yếu đuối mà vì tình yêu với bạn bè, mái trường thầy cô đang tràn về trong tim…

Có những rung động đầu đời

Nếu nói đòi sự bình đẳng thì ai cũng nói được. Nhưng mà cái thực sự bình đẳng là gì thì lại không mấy người quan tâm.Tạo hóa phân giới tính để làm gì không biết ? Xã hội phân công lao động làm gì? Nhân loại đề các quy tắc ứng xử làm gì? Vì thực tế đâu có sự phân biệt đối xử nào, vì con người đâu có định kiến, có mấy ai trả lời được những điều đó?

anh lan 7 (621)

Sự lệ thuộc là cái hệ quả của yếu ớt, áp đặt là hệ quả của những mông muội của con người. Đó là quy luật phát triển tự nhiên, và không thể nào khác được nếu muốn có sự phát triển đó.Vậy thì chúng ta đang đấu tranh ,làm ,mọi thứ cho cái gì, vì điều gì? Đấu tranh cho sự yếu ớt, hay sự mông muội đã được thể hiện bởi những cách áp đặt và sự ngược đãi? Hay là đấu tranh cho một giới tính được xã hội mặc nhiên coi nó là yếu đuối và mông muội? Nếu như đã coi như thế rồi thì đấu tranh làm gì nữa chứ? Đấu tranh để chống lại quy luật phát triển tất yếu đó hay sao?

Add a Comment