Vùng kín có mùi hôi thối là mắc bệnh gì

Nhiều chị em thấy vùng kín có mùi hôi thối thì rất lo lắng và bất an khiến cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Liệu vùng kín có mùi hôi thối có phải là dấu hiệu bất thường cảnh báo tình trạng sức khỏe của chị em đang gặp nguy hiểm hay không? Hãy để các bác sỹ trả lời cho bạn thông qua bài tư vấn sau đây.

Vùng kín có mùi hôi thối

Vùng kín có mùi hôi thối là mắc bệnh gì

Các bác sỹ phụ khoa cho biết rằng khí hư là chất dịch bình thường ở nữ giới xảy ra khi chị em đến giai đoạn dậy thì. Khí hư thường có màu trắng trong, có tính chất hơi dai dính và đặc biệt là không hề có mùi. Tuy nhiên với mỗi cơ thể nữ giới khác nhau thì lại có sự chênh lệch hoocmon cũng khác nhau, nên mới có trường hợp có chị em ở vùng kín có mùi. Nhưng nếu như đây là mùi nhẹ và không hề có những dấu hiệu khác thường nào thì chị em không cần lo lắng đây chỉ là hiện tượng bình thường.

Nhưng nếu vùng kín có mùi hôi thối thì chị em cần phải cẩn trọng vì đó là dấu hiệu cho thấy viêm nhiễm vùng kín đã nặng. Hiện tượng này xảy ra khi khí hư có mùi hôi thối khiến cho vùng kín nặng mùi hơn làm chị em phát hiện ra được. Nếu như ngoài khí hư có mùi hôi thối mà kèm theo nhiều dấu hiệu khác lạ như ngứa ngáy đau rát ở âm hộ, sưng khó chịu vùng kín… thì hiện tượng vùng kín có mùi hôi thối là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em không nên coi thường.

Vùng kín có mùi hôi thối thường là dấu hiệu tiêu biểu của nhiều bệnh lý phụ khoa như : viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung… Nếu vùng kín có mùi hôi thối càng nặng thì chứng tỏ bệnh đang ở mức độ báo động nghiêm trọng chị em nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nữ giới phải làm sao khi vùng kín có mùi hôi thối

Nữ giới phải làm sao khi vùng kín có mùi hôi thối

Các bác sỹ khuyên rằng ngay khi phát hiện ra vùng kín có mùi hôi thối thì chị em nên đi khám tại cơ sở y tế uy tín để được bác sỹ khám kiểm tra. Những hậu quả mà vùng kín có mùi hôi thối gây ra không hề nhỏ mà có thể khiến nữ giới bị ảnh hưởng khả năng sinh sản nên việc thực hiện chữa trị theo hướng dẫn của bác sỹ là điều cần thiết.

Ngoài ra để hỗ trợ việc điều trị vùng kín có mùi hôi thối thì các chị em có thể thực hiện :

  • Vệ sinh vùng kín hàng ngày với nước sạch.
  • Thay quần lót hàng ngày, mặc quần lót rộng rãi thoáng mát.
  • Thay băng vệ sinh sau 4 tiếng sử dụng.
  • Không quan hệ khi đang điều trị bệnh.

Trên đây là bài viết về Vùng kín có mùi hôi thối là mắc bệnh gì được chia sẻ với các chị em. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về vùng kín có mùi hôi thối tới các chị em đang tìm hiểu về điều này.

Bạn đang xem bài viết tại danh mục : http://vuataixiu.org/category/danh-bac-truc-tuyen/

Trang chủ : http://vuataixiu.org/

Add a Comment