Xách đồ xuống xe

Xách đồ xuống xe, tôi lịch sự nói lời cảm ơn Lê Toàn và chào tạm biệt cô gái. Cho đến khi không nhìn thấy họ nữa, tôi mới cắn môi bước vào nhà. Tôi sợ quay đầu lại, không dám quay lại. Chuyến đi nhờ xe làm tôi càng trở nên thảm hại hơn. Tôi vội vàng đi tắm giặt, vệ sinh cá nhân rồi leo lên giường. Tôi để ảnh của Lê Toàn trên cái tủ cạnh giường, bức ảnh chụp trộm anh trong một lần chúng tôi cùng nhau đi dã ngoại leo núi. Anh thật đẹp, đôi mắt đen láy sâu thăm thẳm. Trong đầu tôi lặp đi lặp lại câu hỏi mà không có câu trả lời “Em đã mất anh thật rồi sao?”

anh lan 1 (309)

Tôi xếp tất cả đống ảnh của anh vào một cái hộp nhỏ, trên bàn chỉ còn lại duy nhất bức ảnh của mẹ. Tôi thì thầm với mẹ: “Mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con nhé!”. Mẹ tôi cười nói sẽ luôn bên tôi, nên tôi yên tâm đi ngủ. Thế rồi tôi bỗng choàng tỉnh, bên ngoài trời mờ sáng, một màu xanh mơ màng. Bây giờ mới có bốn giờ, tôi khoác vội cái áo choàng và bước đến bên cửa sổ, dưới sân toàn một màu trắng xóa của tuyết.

Xách đồ xuống xe

Tôi nhìn, và lặng lẽ khóc. Buổi sáng sớm với những bông tuyết bay lất phất, một mình tôi lặng lẽ khóc trong căn phòng. Nếu tôi không gặp lại anh, nỗi đau trong tim đã không bị khuấy động. Tôi bình thản đi qua anh, vét hết lòng kiêu ngạo để đắp lên con đê kiên cố, bảo vệ lấy trái tim đau khổ. Từ hôm tình cờ gặp lại và đưa tôi về nhà cho đến khi hết Tết, Lê Toàn  không xuất hiện thêm lần nào nữa.

anh lan 1 (310)

Qua Tết, mọi người lần lượt đi làm. Quả nhiên A Tâm mang rất nhiều đặc sản ở quê nhà lên chia cho mọi người, anh ta không quên mang cho tôi. Tôi chợt nhớ lần trước trong lúc gọi điện thoại đã trêu đùa anh ta lúc nào lên nhớ cầm quà ở quê cho tôi. Anh ta cho tôi một ít thịt chua, thịt trâu bản, nhìn trông rất ngon. Tôi mỉm cười nhẹ nhàng, A Tâm mới thở phào, đang định nói điều gì thì Tổng biên tập bước vào đưa cho chúng tôi mấy tấm thiệp mời và nói: “Tuần sau có buổi prom, là bộ phận Thời trang tổ chức, các cô cậu không có việc gì thì tham gia nhé, nhớ là phải trang điểm ăn vận cho đẹp vào đấy”.

Add a Comment